Members Login
 Add/remove tags to this thread

Topic: ไอบ้า .. ชักสมชื่อ... ดันมวย ชก 8 ยก !!

Page 1 of 1  sorted by
Guru
Status: Offline
Posts: 1125
Date: Aug 5, 2013

ไอบ้า .. ชักสมชื่อ... ดันมวย ชก 8 ยก !!

Permalink   


นายพิชัย ชุณหวชิร นายกสมาคมมวยสากลแห่งประเทศไทยฯเผย จากแนวคิดของสหพันธ์มวยสากลสมัครเล่นนานาชาติ(ไอบ้า) ที่จะผลักดันมวยกึ่งอาชีพ โดยเปลี่ยนจากต่อย 6 ยกเป็น 8 ยก และกำหนดให้นักมวยในกลุ่มนี้ ชกปีละ 4 ครั้ง โดยมีเงินรางวัลจูงใจคนละหมื่นดอล์ล่าห์สหรัฐ(ราวๆ 3 แสนบาท) ไม่ว่าผู้แพ้หรือชนะ ทั้งนี้ จะแบ่งโควต้าจำนวน 60 คนจากโควต้าเดิมที่ต่อยแบบ 3 ยก โดยไอบ้าแจ้งกับตนว่า ขณะนี้หลายชาติสนใจที่จะส่งนักมวยแข่งขันในกลุ่มกึ่งอาชีพ พร้อมกับเชิญชวนให้ตนร่วมส่งนักมวยไทยด้วย โดยให้เหตุผลว่า นักมวยไทยแข็งแกร่งระดับโลกหลายราย อย่างไรก็ตาม ตนยังหนักใจเกี่ยวกับความพร้อมของไอบ้า นักมวยไทย เพราะยังไม่มีการสรุปอย่างเป็นรูปธรรมว่า จะเดินหน้าจริงจังขนาดไหนเกี่ยวกับมวยกึ่งอาชีพ ขณะเดียวกันนักมวยไทยก็ยังซ้ำซ้อนกับการชกแบบ 3 ยก


AIBA-300x300.jpg


อย่างไรก็ตาม นายพิชัย ระบุว่า ข่าวสาร และข้อมูลความเคลื่อนไหวในทุกด้านจะต้องติดตามอย่างใกล้ชิด และถูกต้อง พร้อมกับการเดินทางไปร่วมหารือ และถือโอกาสพบปะกับคีย์แมนมวยชาติต่าง ๆ โดยเริ่มในรายการไต้หวันโอเพ่น กลางเดือนสิงหาคมนี้ ซึ่งตนสอบถามกับนายชิง กั๋ว วู ประธานไอบ้า เพื่อประเมินความชัดเจน จากนั้น จะต้องเร่งหานักมวยในสไตล์กึ่งอาชีพ เพื่อเลี่ยงความซ้ำซ้อนกับนักมวยสากลสมัครเล่น


โดยอาจเฟ้นหาจากนัมวยไทยอาชีพอย่างเร่งด่วน ทางด้าน นายวินัย รอดจ่าย เลขาธิการสมาคมมวยสากลฯ กล่าวว่า วันที่ 8 สิงหาคมนี้ ที่แคมป์มวยโบนันซ่า เขาใหญ่ นายพิชัย และคณะกรรมการบริหารสมาคมฯ มีกำหนดการตรวจเยื่ยมนักมวย และใช้ฤกษ์ทำการสักการะศาลพระ๓มิ และปะพรหมน้ำพระพุทธมนต์ให้กับทีมมวย และเจ้าหน้าที่ ตลอดจนแคมป์เก็บตัวโบนันซ่า ให้เกิดสิริมวงคล ให้อุปสรรคต่างๆหมดไป และให้ทีมมวยไทยประสบความสำเร็จ พร้อมกับเชิญสื่อมวลชนชมการซ้อมลงนวมของนักมวยโชว์ความพร้อมในการเก็บตัวด้วย__________________
Guru
Status: Offline
Posts: 4135
Date: Aug 5, 2013
Permalink   
จะเปลี่ยนยังไงมันก็ได้ชื่อว่าเป็นมวยสมัครเล่นอยู่ดีแหละ

__________________
Guru
Status: Offline
Posts: 759
Date: Aug 5, 2013
Permalink   
หากทำได้ก็ดี .........เกรงว่ายิ่งทำมันจะยิ่ง เละ แต่หากว่าทำสำเร็จจะเป็นผลดีกับตัวนักมวยทั้งหลายที่จะผันตัวเองขึ้นไปชก อาชีพ เรื่องนี้ มันต้องมีผลประโยชน์เข้ามาเอี่ยวด้วยอย่างแน่นอน " นาย ชิง กั๊ว วู ถนัดทำเรื่องแบบนี้อยู่แล้ว " ( ก็เรื่องเอี้ย เอี้ย ไง ) โอลิมปิก ครั้งที่ผ่านมายัง ฉาวโฉ่ว เหม็น ไม่หาย 555555555,

__________________
paul,
Page 1 of 1  sorted by
Quick Reply

Please log in to post quick replies.


Website Hit Counter
HTML Counter


Create your own FREE Forum
Report Abuse
Powered by ActiveBoard