Members Login
 Add/remove tags to this thread

Topic: ETรำลึก*สุไลมานWBC*

Page 1 of 1  sorted by
jimmy warn
Posts:
Date: Jun 2, 2008

ETรำลึก*สุไลมานWBC*

Permalink   


โดย จิมมี่ วอน

ETหรือEDWARD THANGARAJAHหรือบิ๊กเอ็ดเวิร์คของค่ายWBCประจำไทยมือขวา ของโปร์สมภพที่สร้างแชมป์โลกสร้างความมีสีสรรค์แห่งมวยสากลของไทยดังไปทั่วโลกทำให้ไทยมีแชมป์โลกถึง 9คน บิ๊กเอ็ดเวิร์คได้เขียนบทความอวยพรB'dayครบรอบ77 ขวบของท่านโฮเซ่ สุไลมานแล้วย้อมลำรึกถึงบุญคุณที่โฮเซ่ สุไลมานได้ช่วยเหลือไทยให้ดังกระหึมในวงการมวยโลก........ท่านห่างเหินไทยแลนด์ซะแล้ว???

1.Etรำลึกครั้งโปร์สมภพท่านไปเชิญโฮเซ่ สุไลมานมาปลุกวงการมวยสากลไทยหลังแสนศักดิ์และเนตรน้อยเสียแชมป์ไปทำให้ประเทศไทยปลอดแชมป์โลกไป3ปี โปร์สมภพก็เอามวยโอปิกพะเยาว์มาปั้นในปี 1980 โปร์สมภพก็เชิญท่านสุไลมานมาเยี่ยมอาการไข้ของวงการมวยเมืองไทยพอขึ้นเครื่องบินกลับเม็กซิโกแชมป์พะเยาว์ก็ขึ้นอันดับwbcทันทีปี 1983พะเยาว์ชนะ*คุณเถิก*โอโรน่นักชกเวเนซูได้แชมป์โลกWBCมาครองจากนั้นสปอนเซอร์ก็เทเงินทุ่มหนุนนักชกไทยเป็นแชมป์โลกก็เป็นว่าเล่นจนลามไปเป็นแชมป์โลกค่ายอื่นมากมาย...............................................................หมอดีคนไข้หายไว!!!!!

2.ETบอกว่าสุไลมานนั้นเป็นเม็กซิกันจนๆหาเช้ากินค่ำเป็นเด็กขัดรองเท้ามาก่อนเขาช่วยเหลือนักมวยให้รอดพ้นจากการเป็นโจรมามากมายด้วยการนักมวยดังๆได้มาต่อยมวยเลี้ยงชีพจนมีเงินมีทองมีชีวิตสบายหนึ่งในนั้นก็มีไมค์ ไทสัน หรืออดีต แชมป์โลกเฮฟวี่ฟิงลอน โทมัสที่เคยสารภาพว่าไม่ได้ท่านสุไลมานช่วยปานนี้คงเข้าออกคุกเพราะขายยาเสพติด เขาขอบคุณวงการมวยและท่านสุไลมานที่ช่วยให้เขามีชีวิตที่ดีในปัจจุปันได้................................ไม่รวมนักชกเม็กซิกันอีกหลายโหล!!!

3.โฮเซ่ สุไลมานอายุ77ขวบเมื่ออาทิตย์ที่แล้วครองWBCมา33ปีแล้วเป็นคนเข้ากันคนง่ายเพราะเป็นนักการทูตเคยเป็นเจ้าหน้าUNสมัยเปเรซเป็นเลขายูเอ็นชาวเม็กซิกันรวมสมัครพรรคพวกองค์กรมวยท้องถิ่น12ประเทศในองค์การมวยโลกหรือWBAแยกมาตั้งเป็นWBCมีสนง.ใหญ่อยู่ที่กรุงเม็กซิโกซิตี้ ในการเป็นผู้นำของเขา30กว่าปีนั้นก็เจอมรสุมชีวิตครั้งเดียวเมื่อ4-5ปีที่แล้วเมื่อถูกอดีตแชมป์ร๊อกกี้ ฟ้องร้องล้มลายฐานปลดเขาแล้วเอาแชมป์ไปประเคนรอย โจนส จูเนียร์ เรียกค่าเสียถึง33ล้านเหรียญถึงประกาศปิดสำนักงานWBC แต่ด้วยบารมีมีเพื่อนแท้อย่างบ๊อบ อารัมหรือดอน คิงส์และโปร์ดังๆของยุโรปทำให้WBC-สุไลมานรอดวิกฤตินั้นมาได้........The Long and winding road!!!!!!

123456%%%แฮปปี้เบิร์ทเดย์โฮเซ่ สุไลมาน ขอให้สุขภาพแข็งแรง ลุกขึ้นได้จากวิลแชร์แล้วอย่าลืมมาเที่ยวประเทศไทยอีก เพราะทายาท มัวริซิโอ่ สุไลมานลูกชายท่านไม่ค่อยชอบเอเชียซักเท่าไหร่ท่านชอบแต่ลาตินเมกา อ่านบทความของETแล้วชวนให้คิดถึงบรรยากาศเก่าๆความคึกคักของวงการมวยสมัยนั้นโปร์สมภพและท่านสุไลมานทำให้วงการมวยโลกของไทยเป็นอิสระจากปินส์อย่างเด็ดขาด เพราะเมื่อก่อนแชมป์โลกของไทยต้องเสีย%%%ให้โปร์ปินส์ วันใดขาดโฮเซ่ สุไลมาน WBOจะครองไทยแลนด์!!!!!!!


หมายเหตุ**boxingboyขอรูปป๋าโฮสมัยหนุ่มๆผอมๆผมหยิกจมูกแหลมดิ??????


-- Edited by boxingboy at 13:14, 2008-06-02

__________________
boxingboy
Posts:
Date: Jun 2, 2008
Permalink   
หนุ่มพอไม๊ป๋า ยังหาหนุ่มกว่านี้ไม่ได้เลย

__________________
jimmy warn
Posts:
Date: Jun 3, 2008
Permalink   
ผมเคยมีรูปตอนสุไลมานจับกะดอน คิงส์ช่วงปี1975 หล่อเทียบพระเอกอเลน เดอลองเลย
55555 ขอบคุณๆๆ ขอแสดงความยินดีกะboxingboyที่จะมีเจ้านายคนใหม่(PM)

__________________
boxingboy
Posts:
Date: Jun 3, 2008
Permalink   
ไม่เข้าใจครับป๋า ใครคือเจ้านายคนใหม่ของผม !!

__________________
Anonymous
Posts:
Date: Jun 3, 2008
Permalink   
55555 PM ก็ Prime -Mister ก็นายกงัยๆๆๆๆ


__________________
Page 1 of 1  sorted by
Quick Reply

Please log in to post quick replies.


Website Hit Counter
HTML Counter


Create your own FREE Forum
Report Abuse
Powered by ActiveBoard