Members Login
 Add/remove tags to this thread

Topic: ทัพมวยไทยโลกรับแล้วอัดฉีดเฉียด11ล.

Page 1 of 1  sorted by
Guru
Status: Offline
Posts: 1125
Date: May 29, 2012

ทัพมวยไทยโลกรับแล้วอัดฉีดเฉียด11ล.

Permalink   

เมื่อวันที่ 29 พ.ค.ที่ผ่านมา ณ ห้องประชุม ชั้น 5 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา การกีฬาแห่งประเทศไทย หัวหมาก นายมนตรี ไชยพันธุ์ รองผู้ว่าการฝ่ายกีฬาเป็นเลิศและวิทยาศาสตร์การกีฬา การการกีฬาแห่งประเทศไทย(กกท.)ให้เกียรติมาเป็นประธานในพิธีมอบเงินรางวัลจากเงินกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ ให้แก่นักกีฬาทีมชาติไทยที่ได้ร่วมเดินทางไปแข่งขันมวยไทยชิงแชมป์โลก (World Muaythai Championship 2011) ณ เมือง กรุงทาช เคนต์ ประเทศอุซเบกิสถาน ในระหว่างวันที่ 2027 ก.ย.54 ภายใต้ดำเนินงานโดย สมาคมมวยไทยสมัครเล่นแห่งประเทศไทยฯ ดร.ศักดิ์ชาย ทัพสุวรรณ นายกสมาคมฯ และประธานสหพันธ์มวยไทยสมัครเล่นนานาชาติ (อิฟมา)

สำหรับรายการดังกล่าว มีประเทศต่างๆ ให้ความสนใจส่งทีมเข้าร่วมการแข่งขัน จำนวน 72 ประเทศ และมีนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขัน 391 คน จากการเดินทางไปเข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้ นับได้ว่าประสบผลสำเร็จอย่างดียิ่ง กล่าวคือสมาคมมวยไทยสมัครเล่นฯ ได้ส่งนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันทั้งหมด 9 คน เป็น ชาย 7 คน หญิง 2 คน ได้รับรางวัลชนะเลิศเหรียญทอง 7 คน และรางวัลรองชนะเลิศเหรียญทองแดง 1 คน รวมเงิน 7,200,000 บาท ขณะที่ผู้ฝึกสอนได้รับเงินรางวัลเป็นจำนวนเงิน 1,440,000 บาท ส่วนสมาคมมวยไทยสมัครเล่นฯ จะได้รับเงินรางวัลเป็นจำนวนเงิน 2,160,000 บาท รวมยอดเงินรางวัลที่ได้รับในครั้งนี้เป็นเงินทั้งสิ้น 10,800,000 บาท

สรุปรายชื่อนักกีฬาที่ได้รับรางวัลประกอบด้วย เหรียญทองรางวัลละ 1 ล้านบาท ได้แก่ พีระพงษ์ ชำนาญ รุ่นไลท์ฟลายเวท ,สรณ์ ราษรงค์ รุ่นฟลายเวท ,สิบโทนราวุธ ปลีนารัมย์ รุ่นแบนตั้มเวท ,ศาสตรา ปลีนารัมย์ รุ่นเฟเธอร์เวท ,วุฒิชัย มีจันทร์ รุ่นไลท์เวท ,จีรศักดิ์ อินทร์อุดม รุ่นเวลเตอร์เวท ,นางสาวเบ็ญจพร พรหมมา รุ่นพินเวท และเหรียญทองแดง รางวัล 2 แสนบาท ได้แก่ วรวิทย์ จิตอำนวย รุ่นไลท์เวลเตอร์เวท

ด้าน ดร.ศักดิ์ชาย ทัพสุวรรณ นายกสมาคมมวยไทยสมัครเล่นแห่งประเทศไทยฯ และประธานสหพันธ์มวยไทยสมัครเล่นนานาชาติ (อิฟมา) เปิดเผยว่า สำหรับในปีนี้ การแข่งขันรายการมวยไทย "เวิลดเปี้ยนชิพ 2012" จะมีขึ้นที่นครเซ็นต์ปีเตอร์สเบิร์ก ประเทศรัสเซีย ในเดือนก.ย.นี้ ซึ่งเราจะพิจารณาส่งนักชกรวม 9 คน

โดยจะพิจารณาเพิ่มรุ่นใหญ่ขึ้นมา อย่างไรก็ตามแม็ตช์นี้ถือมีความสำคัญอย่างยิ่ง เพราะจะเป็นการคัดเลือกนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาต่อสู้โลกศึก "สปอร์ตแอคคอร์ดคอมแบท ครั้งที่ 2" ที่นครเซ็นต์ปีเตอร์สเบิร์กประเทศรัสเซีย ซึ่งได้รับความไว้วางใจจากสมาคมสหพันธ์กีฬานานาชาติ (ไกส์ฟ) ให้เป็นเจ้าภาพจัด 2 ปีต่อ 1 ครั้ง โดยคิวเดิมจะมีในปีนี้ แต่เลื่อนหนีมหกรรมกีฬาโอลิมปิก "ลอนดอนเกมส์" ออกไปแข่งขันประมาณเดือน ก.ค.ในปี 2013 ซึ่งจะคัดเอานักชก 88 คนเข้าร่วม ซึ่งเปรียบเสมือนระดับการแข่งขันกีฬาโอลิมปิคเลยทีเดียว สหรับนักมวยไทยโชว์ศิลปะแม่ไม้มวยไทย สามารถกวาดมาได้ 4 ทอง 2 เงิน 1 ทองแดง จากการแข่งขันประเดิมครั้งแรก ที่กรุงปักกิ่ง ประเทศจีน เมื่อปี 2010 ที่ผ่านมา__________________
Page 1 of 1  sorted by
Quick Reply

Please log in to post quick replies.


Website Hit Counter
HTML Counter


Create your own FREE Forum
Report Abuse
Powered by ActiveBoard