Members Login
 Add/remove tags to this thread

Topic: รุสลีได้คิวป้อง 17 ส.ค. ที่ จ.ตราด

Page 1 of 1  sorted by
Senior Member
Status: Offline
Posts: 377
Date: Aug 9, 2012

รุสลีได้คิวป้อง 17 ส.ค. ที่ จ.ตราด

Permalink   

1344506183kiatkreerincom1.jpg


เมื่อเวลา 14.00 น. พุธ 1 ส.ค. ที่ผ่านมาที่โรงแรมบางกอกพาเลส-ประตูน้ำ,กทม. นายธิติพงศ์ พิรุณ ผู้อำนวยการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดตราด ,นายสมพงษ์ อัชฌานุเคราะห์ ผู้แทนสหพันธ์มวยนานาชาติ (IBF) ประจำประเทศไทย,ดร.ประภาส ฤกษ์พิบูลย์, และนายเอกรัฐ ไชยโชติช่วง โปรโมเตอร์จัดการแข่งขัน ร่วมกันแถลงข่าวการชกป้องกันแชมป์รุ่นฟลายเวท IBF แปซิฟิกระหว่าง รุสลี เกษตรพัฒนา เจ้าของตำแหน่งชาวไทย กับ รอมนิค มาร์กอส ผู้ท้าชิงชาวฟิลิปปินส์ ในวันศุกร์ 17 ส.ค.นี้ ที่เวทีมวยชั่วคราว ศูนย์ฝึกกีฬาในร่มจังหวัดตราด บริษัทเกียรติกรีรินทร์ โปรโมชั่น ถ่ายทอดสดทางช่อง 7 สี เวลา 15.00-17.00 น.

นาย ธิติพงศ์ พิรุณ ผอ.ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดตราด ในฐานะเลขานุการจัดการแข่งขัน กล่าวว่า การจัดการแข่งขัน มหกรรมมวยเฉลิมพระเกียรติ เทิดไท้ องค์ราชินีครั้งนี้ น.ส.เบญจวรรณ อ่านเปรื่อง ผวจ.ตราด รับเป็นประธานอำนวยการแข่งขัน,นาย ประทีป จงสืบธรรม รอง ผวจ.ตราด,นายนพดล ศรีสุข รอง ผวจ.ตราด, นายวิเชียร ทรัพย์เจริญ นายก อบจ.ตราด เป็นที่ปรึกษาจัดการแข่งขัและพ่อค้า ปองตราดร่วมกันดำเนินการ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเทิดพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ เนื่องในปีมหามงคลทรงพระชนมพรรษาครบ 80 พรรษา และส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดตราด อีกทั้งเป็นกิจกรรมให้เยาวชนหันมาสนใจเล่นกีฬา ห่างไกลยาเสพติดด้วย ภายใต้ยุทธศาสตร์ส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดตราด

นอก จากนั้นมหกรรมมวยเฉลิมพระเกียรติฯครั้งนี้ยังเป็นการหารายได้ส่วนหนึ่งสนับ สนุนโครงการประติมากรรมใต้ทะเลไทย เฉลิมพระเกียรติ จังหวัดตราด โดยสร้างงานศิลปะรูปช้างมงคล จำนวน 5 ชิ้น เพื่อเป็นบ้านปลา และเป็นเอกลักษณ์การท่องเที่ยวธรรมชาติอย่างยั่งยืน ส่วนสถานที่จัดการแข่งขันใช้ศูนย์ฝึกกีฬาในร่มจังหวัดตราด เพราะเป็นอาคารที่มีหลังคามีความกว้างขวางอากาศถ่ายเทได้ดีไม่อึดอัด พร้อมรองรับแฟนมวยชาวเมืองตราดและจังหวัดใกล้เคียงตลอดจนนักท่องเที่ยวที่จะ เดินทางเข้ามาชมและเชียร์นักชกไทยจำนวนมาก โดยไม่ต้องเป็นกังวลเรื่องฟ้าฝน มีที่จอดรถเพียงพอและสิ่งอำนวยความสะดวกสบายไว้รองรับครบครัน

นายสมพงษ์ อัชฌานุเคราะห์ ผู้แทนสถาะจำประเทศไทยระบุว่า การชกป้องกันตำแหน่งของรุสลีนักชกสายเลือดมุสลิมจากปัตตานีรายนี้เป็นครั้ง ที่ 3 แล้ว การเจอกับมาร์กอส ผู้ท้าชิงตากาล็อควัย 21 ปีก็ประมาทไม่ได้เนื่องจากเป็นมวยดาวรุ่งถนัดซ้ายมีสถิติชนะ 7 ครั้ง แพ้คะแนนเพียงครั้งเดียว ที่สำคัญเป็นชาวเมืองเจนเนอรัลซานโต๊ส บ้านเดียวกับ ปาเกียว ซูปเปอร์สตาร์เอเชีย ขณะที่โปรโมเตอร์ จิมมี่เอกรัฐ ไชยโชติช่วง ย้ำว่า รายการเดียวกันยังมีนักชกในโครงการปตท.พลังกำปั้นไทย เพื่อไทยร่วมลับหมัดกับนักชกตากาล็อค อำนาจ รื่นเริง อดีตขุนพลเสื้อกล้ามทีมชาติเทิร์นโปรหน 4 ในรุ่น 115 ปอนด์กับ ริชาร์ด การ์เซีย อดีตแชมป์ PABA และมวยไทย 10 คู่ ทีวีสี 7 ถ่ายสดเวลา 15.00-17.00 น.Attachments
__________________
Guru
Status: Offline
Posts: 792
Date: Aug 10, 2012
Permalink   
ค่ายนี้นอกจากไม่ลงทุนแล้ว ยังพ่วงดีกรีแชมป์ส้วมมหาชนอีก ถุยส์ๆ.....

__________________
Asujiking
Senior Member
Status: Offline
Posts: 377
Date: Aug 10, 2012
Permalink   

เดือนพฤษภาคมก็ลงทุนแล้วนิ ก่อนจะเป็นแชมป์จริงมันก็ต้องสร้างกระดูกก่อน จะให้ชกครั้งแรกชิงเลยหรอ__________________
Guru
Status: Offline
Posts: 4135
Date: Aug 10, 2012
Permalink   
อีก2ปีหลังจากนี้ก็ยังไม่ได้ชิงแชมป์โลกหรอก

__________________
Page 1 of 1  sorted by
Quick Reply

Please log in to post quick replies.


Website Hit Counter
HTML Counter


Create your own FREE Forum
Report Abuse
Powered by ActiveBoard