Members Login
 Add/remove tags to this thread

Topic: ลาแล้ว รามอน เด๊กเกอร์ !!

Page 1 of 1  sorted by
Guru
Status: Offline
Posts: 1125
Date: Feb 28, 2013

ลาแล้ว รามอน เด๊กเกอร์ !!

Permalink   

รามอน เด๊กเกอร์หัวใจวายลาโลก

"ไอ้หมัดกังหันนรก" รามอน เด๊กเกอร์ ยอดมวยไทยชาวฮอลแลนด์ ผู้ปลุกกระแสให้มวยไทยโด่งดังไปทั่วโลก ชนิดเคยปิดวิกเมื่อมาชกที่ลุมพินี จากการจัดของโปรโมเตอร์มหาชนทรงชัย รัตนสุบรรณ และกำลังจะคืนสังเวียนมาชกไฟท์หยุดโลกในเมืองไทยด้วยค่าตัว 1.5 ล้านบาท เกิดประสบเหตุหัวใจวายขณะปั่นจักรยานแล้วเกิดล้มเสียชีวิตกระทันหัน ที่เมืองเบรดา ประเทศฮอลแลนด์ เมื่อวันที่ 27 ก.พ. ที่ผ่านมา

Ramon_Dekkers__NED_cropped2.jpg

รามอน เด๊กเกอร์ ถือเป็นนักชกชาวฮอนแลนด์ยุคแรกๆ ผู้จุดประกายศิลปการต่อสู้แบบ"มวยไทย"จนกระหึ่มโลก ช่วงปี พ.ศ. 2530-31 เคยเดินทางมาอาละวาดพบกับนักมวยไทยเงินแสน ที่เวทีมาตรฐานทั้งลุมพินี และราชดำเนิน เคยชนะน็อก นำพล หนองกี่พาหุยุทธ ที่ประเทศฝรั่งเศส หลังจากนั้นก็ปะทะกับยอดมวยไทยระดับแนวหน้าในยุคนั้นแทบทั้งสิ้นไม่ว่าจะเป็น แสงเทียนน้อย ส.รุ่งโรจน์, เชอรี่ ส.วานิช, โคบาล ลูกเจ้าแม่ทรายทอง,อาคม เฉ่งไล่,เจริญทอง เกียรติบ้านช่อง ฯลฯ

เด๊กเกอร์ เป็นมวยหมัดหนัก แถมยออกอาวุธยไทยได้อย่างครบเครื่อง เคยเดินทางมาฝึกมวยไทยในค่ายของ "ครูตุ๊ย" ยอดธง เสนานันท์ ปรมาจารย์มวยไทยผู้ล่วงลับ เริ่มฝึกมวยไทยตั้งแต่อายุ 12 ขวบ และโด่งดังไปทั่วโลก เมื่อคราวเดินทางมาชกในสังกัดของโปรโมเตอร์ทรงชัย รัตนสุบรรณ หลังจากที่แขวนนวมหันไปเปิดค่ายมวยไทยที่บ้านเกิดในฮอลแลนด์ มีลูกศิษย์เข้าเรียนมากมาย แต่ก็ยังคิดถึงบุญคุณมวยไทยที่ทำให้ รามอน เด๊กเกอร์ มีวันนี้ จึงเดินทางพาลูกศิษย์มาร่วมทำการแข่งขันร่วมรายการกับโปรโมเตอร์ทรงชัย รัตนสุบรรณ ในงาน 5 ธันวามหาราช ทุกๆปี

ล่าสุดยังเดินทางมาแถลงข่าวพร้อมส่งนักมวยมาชกที่ท้องสนามหลวง เมื่อ 5 ธันวามหาราช 2555 ที่ผ่านมานี้เอง โดยได้รับการติดต่อจาก "บิ๊กซ้ง" โปรโมเตอร์ทรงชัย รัตนสุบรรณ พร้อมยืนยันจะคืนสังเวียนกลับมาชกมวยไทยอีกครั้ง โดยยอดมวยชาวดัตช์เรียกค่าตัวที่ไฟท์ล่ะ 1.5 แสนบาทล้าน ซึ่งทางทรงชัยพยายามจะทาบทามให้ชกกับ สมรักษ์ ท.เทพสุทิน (คำสิงห์) อีกด้วย

สำหรับ รามอน เด็กเกอร์ ถือเป็นนักมวยไทยชาวดัตซ์ประสบความสำเร็จในการชกมวยทยเป็นอย่างมก นอกจากจะคว้าแชมป์โลกมวยไทยปี 1990 แล้ว ยัง คว้าแชมป์โลก "คิกบ๊อกซิ่ง" มาได้ถึง 8 สมัย มีฉายาว่าระดับโลกว่า "เดอะ ไดมอนด์" และได้ฉายาจากสื่อไทยว่า "ไอ้หมัดกังหันนรก" เคยได้รับรางวัลนักมวยไทยยอดเยี่ยมประจำปี พ.ศ. 2535 ของสมาคมผู้สื่อข่าวกีฬา กระทั่งล่าสุดเสียชีวิต ขณะกำลังปั่นจักรยานเข้าอุโมงค์ ภายในเมืองเบรด้าบ้านเกิด ในประเทศเนเธอร์แลนด์ อย่างไรก็ตามก็มีผู้พบเห็นเหตุการณ์ พยายามช่วยเหลือ แต่ไม่เป็นผล ซึ่งหลังจากที่แพทย์ได้ตรวจสอบและสรุปว่า รามอนเกิดอาการหัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน เสียชีวิตโดยมีอายุเพียง 43 ปีเท่านั้น ถือเป็นการสูญเสียบุคลากรผู้ทำคุณประโยชน์อย่างยิ่งให้กับวงการมวยไทย ซึ่งแพร่หลายไปทั่วโลกAttachments
__________________
Guru
Status: Offline
Posts: 1125
Date: Mar 1, 2013
Permalink   
ขอแก้ไข ครับ ค่าตัวล่าสุด กับ น้าทรง 1.5 ล้านบาท ครับ รีบไปหน่อย พิมพ์ผิด หง่ะ

__________________
Guru
Status: Offline
Posts: 4135
Date: Mar 1, 2013
Permalink   
RIP.ครับ

__________________
Page 1 of 1  sorted by
Quick Reply

Please log in to post quick replies.


Website Hit Counter
HTML Counter


Create your own FREE Forum
Report Abuse
Powered by ActiveBoard