Members Login
 Add/remove tags to this thread

Topic: สมชาติควบนายกฯมวยสมัยที่13

Page 1 of 1  sorted by
Guru
Status: Offline
Posts: 1125
Date: Mar 14, 2013

สมชาติควบนายกฯมวยสมัยที่13

Permalink   

โผไม่พลิก สมชาติ เจริญวัชรวิทย์ นั่งนายกมวยอาชีพแห่งประเทศไทย ตามคาด เป็นสมัยที่ 13 ติดต่อกัน แบบไร้คู่แข่ง ยันเดินหน้าทำงานเต็มที่ แม้งบจากภาครัฐจะมีน้อย รับมวยย้อนยุคน่าเห็นใจ แต่ทำได้เพราะกฏหมายไม่ห้าม แนะนักมวยและแพทย์ควรตรวจร่างกายอย่างละเอียดเพื่อมิให้เกิดปัญหาหลังการชก


เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 14 มี.ค. ที่ห้องอาหาร 13 เหรียญ สาขาพระราม 9 นายสมชาติ เจริญวัชรวิทย์ นายกสมาคมกีฬามวยอาชีพแห่งประเทศไทย เป็นประธาน ระเบียบวาระการประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2556 พร้อมด้วย นาวาอากาศเอก สุรศักดิ์ มั่นแดง อุปนายกสมาคมฯ นายนิคม รัตนวิชช์ เลขาธิการสมาคมฯ และผู้แทนจากกกท. นายแสงชัย ต้นทัพไทย นิติกร 6 รักษาการหัวหน้านิติการ กองนิติการสำนักผู้ว่าการ , น.ส. รุ้งรัชฏา ขาวคม พนักงานบริหารทั้วไป 6 งานองค์กรกีฬา โดยมีวาระสำคัญ คือ การเลือกตั้งนายกสมาคมฯ คนใหม่ ซึ่งมีสมาชิกสมาคมฯเข้าร่วมประชุม 77 คน จาก 220 คน ส่วนด้านงบดุลสมาคมปี 2555 สรุปว่า มียอดเงินคงเหลือ 45,525.95 บาท เมื่อแถลงเรื่องต่างๆจบแล้ว ก็มาถึงวาระสำคัญคือ การเลือกนายกสมาคมฯคนใหม่ โดยที่ประชุมมีมติให้ นาวาอากาศเอก สุรศักดิ์ มั่นแดง เป็นประธานพิจารณาคัดเลือกนายกสมาคมฯชั่วคราว ซึ่งในการเสนอชื่อนายกสมาคมฯคนใหม่ นั้น นายอนันต์ ชาญกล้า หนึ่งในสมาชิกที่ประชุมได้เสนอชื่อ นายสมชาติ เจริญวัชรวิทย์ ดำรงค์ตำแหน่งนายกสมาคมฯเพียงคนเดียว โดยไม่มีสมาชิกคนใดเสนอชื่อคนอื่นเป็นคู่แข่งขัน และสมาชิกในที่ประชุม ก็มีมติยกมือเลือกให้ นายสมชาติ เป็นนายกสมาคมฯ เป็นสมัยที่ 13 โดยมีคะแนนเสียงท่วมท้น ภายหลังจากการรับตำแหน่งนายกสมาคมกีฬามวยอาชีพแห่งประเทศไทย นายสามารถ มะลูลีม สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร กรุงเทพมหานคร สังกัดพรรคปร ได้เดินทางมามอบกระเช้าดอกไม้ แสดงความยินดีด้วยตนเอง และได้มอบเงินช่วยเหลือ ชาติชาย เชี่ยวน้อย อดีตแชมป์โลกผู้ยิ่งใหญ่ ที่กำลังนอนป่วยรักษาตัวอยู่ที่ รพ. นพรัตน์ราชธานี เป็นจำนวนเงิน 10,000 บาท นายสมชาติ เผยว่า ตนรู้สึกดีใจที่สมาชิกของสมาคมฯ ยังคงให้การยอมรับและเชื่อใจให้ตนเข้ามาดำรงตำแหน่งนายกสมาคมฯต่อเป็นสมัยที่ 13 ซึ่งหลังจากนี้ ตนพร้อมที่จะทำหน้าที่อย่างโปร่งใสและสุดความ


365394-01.jpg


สามารถ ส่วนด้านการส่งนักกีฬามวยอาชีพไปแข่งขันต่างประเทศในปีนี้นั้น คงจะยังไม่มีเนื่องจากงบประมาณการสนับสนุนจากกกท. ได้ส่งมายังสมาคมฯปีละ 3 ล้านบาท ถือว่าน้อยมาก ซึ่งการใช้จ่ายลำพังในประเทศเองนั้นสามารถทำได้ แต่การส่งไปแข่งขันต่างประเทศนั้น ทางสมาคมต้องการรับงบประมาณที่สูงกว่านี้ จึงอยากให้ทางผู้ที่เกี่ยวข้อง ทั้งจากภาครัฐ,กกท. และภาคเอกชนผู้ที่ต้องการสนับสนุนให้มาสนับสนุนบ้าง


นอกจากนั้น นายกสมชาติ เผยต่อว่า ส่วนการจัดการแข่งขันมวยย้อนยุคที่กำลังสร้างความฮือฮา อยู่ในวงการมวยขณะนี้ ถือว่าน่าเห็นใจ ส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะว่าสมัยการก่อน เงินรางวัลค่าตัวนักมวยยังน้อย แต่การกลับมาชกมวยย้อนยุค บางคนได้ค่าตัวสูงกว่าในสมัยอดีต ซึ่งการชกมวยแบบนี้ทางกฏหมายไม่ได้ห้าม สามารถทำการแข่งขันได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ขอให้นักมวยฟิตซ้อมร่างกายให้ดี และแพทย์เช็กสภาพความฟิตของนักมวยให้ดีที่สุด เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาภายหลัง และท้ายที่สุดนี้ ในฐานะที่อยู่ในวงการมวยมานาน ตอนนี้ก็กำลังมองหานายกสมาคมฯคนใหม่ เนื่องจากตนมีอายุมากแล้ว และคลุกคลีอยู่ในวงการมา 23 ปี ดำรงตำแหน่งมา 13 สมัย โดยผู้ที่เข้ามาดำรงตำแหน่งนายกคนต่อไป ต้องเป็นคนรุ่นใหม่ และไม่คำึงผลประโยชน์ของตัวเอง ให้ยึดผลประโยชน์เพื่อส่วนรวมเป็นสำคัญ ซึ่งถ้ามีบุคคลดังที่กล่าวเอาไว้ ตนพร้อมจะหลีกทางให้ทันทีAttachments
__________________
Page 1 of 1  sorted by
Quick Reply

Please log in to post quick replies.


Website Hit Counter
HTML Counter


Create your own FREE Forum
Report Abuse
Powered by ActiveBoard