Members Login
 Add/remove tags to this thread

Topic: บัวขาว อวยพร ข่าวสด ครบรอบ 23 ปี

Page 1 of 1  sorted by
Guru
Status: Offline
Posts: 1125
Date: Mar 25, 2013

บัวขาว อวยพร ข่าวสด ครบรอบ 23 ปี

Permalink   

(อ่านกันเล่นๆ นะครับ เล็กๆน้อยๆ จากบัวขาว)

บัวขาว บัญชาเมฆ หรือ บัวขาว ป.ประมุข ยอดมวยไทยแห่งยุค ถือโอกาสอวยพรวันครบรอบ ถือกำเนิดหนังสือพิมพ์ข่าวสด ก่อนตนเองจะเดินทางไปโชว์ตัวที่ ลอสแองเจลิส สหรัฐอเมริกา ในงานช่วงเทศกาลสงกรานต์ ซึ่งชาวไทยในทวีปอเมริการ่วมกันจัดงานฉลองอย่างยิ่งใหญ่ ซึ่งบัวขาว หรือที่ฝรั่งให้ฉายาว่า "แบล๊ก โกลด์" ได้รับเกียรติเป็นตัวแทนในนาม ประเทศไทย จากการสนับสนุนของหลายหน่วงงาน ภาครัฐบาล การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ฯลฯ เดินทางไปร่วมงานดังกล่าว พร้อมโชว์รำแม่ไม้มวยไทย ให้ชาวไทยและชาวต่างชาติได้ชมกัน ระหว่างวันที่ 2-10 เม.ย. นี้

ในโอกาสนี้ "เจ้าดำ" บัวขาว ถือโอกาสขออวยพร นสพ.ข่าวสด เนื่องในโอกาสครบรอบ 23 ปีว่า "อาจพูดได้ว่า ผมก็เป็นนักมวยคนหนึ่งที่ทำให้ คนไทยหลายๆคนหันมาชื่นชอบและติดตามมวยไทย ข่าวสารเรื่องราวของผม ก็ถือเป็นส่วนหนึ่งที่แฟนๆติดตามอ่านได้ทางหน้าหนังสือพิมพ์ข่าวสด เนื่องในวาระครบรอบ 23 ปีครั้งนี้ ผมขออวยพรให้ นสพ.ข่าวสด อยู่คู่กับคนไทยไปนาน ขออวยพระให้กับทีมงานทุกคน นำเสนอ มีข่าวสารที่มีคุณภาพต่อเนื่ตลอดไป ตัวผมเองดีใจ ที่ได้รับเกียรติครั้งนี้ ขออวยพรให้คุณผู้อ่าน มีความสุขกับการเสพข่าวสารดีๆเช่นนี้ตลอดไป"


buakaw-por-pramuk.jpg

สำหรับในปีนี้กับโครงการปลูกต้นไม้ตามวัด บัวขาวมีความเห็นว่า "จริงแล้วเป็นเรื่องที่ดีมาก ผมเป็นคนหนึ่งที่เห็นดีด้วยเป็นอย่างยิ่ง ตามวัดทั่วไป การได้ปลูกและมีต้นไม้ให้ร่มรื่นเป็นที่พักเงาอาศัยของคนทั่วไป ที่เดินทางมาวัดถือเป็นเรื่องดี และจะดียิ่งขึ้นถ้ามีการณรงค์ให้ปลูกต้นไม้ ตามสวนสาธารณะต่างๆ ทั่วไปให้มากขึ้นด้วย เพราะจะทำให้ร่มรื่น เป็นการส่งเสริมสิ่งแวดล้อมที่ดี เพราะทุกวันนี้ในเมืองหลวงทั่วไปมีแต่ รถรา และควันพิษทั้งนั้น โครงการปลูกต้นไม้ของข่าวสด จึงถือเป็นเรื่องที่น่าสนับสนุนมากครับ"

ในขณะที่ข่าวสดครบรอบ 23 ปี เมื่อย้อนกลับไปในอดีตของบัวขาวช่วงอายุเท่าๆกัน บัวขาว ตอบว่า "ตัวผมเองเริ่มชกมวยตั้งแต่อายุเจ็ดขวบ เมื่อเติบโตขึ้นมาในช่วงอายุ 23 ปี ในอดีตของผมตอนนั้น รู้เพียงว่า เราอยากชกมวย อยากได้แชมป์ และชกออกรายการทีวี คิดเพียงแค่นั้น ยฝันไปไกล แต่เมื่อมึงวันนี้ รู้ว่า ทุกวันนี้เราทำให้คนไทยทุกคนได้ติดตามการชก ได้เชียร์ ทุกครั้งที่เราเดินทางไปต่างแดน เราได้รับเกียรติเหมือนเป็นตัวแทนของประเทศชาติ ทำให้ผมรู้สึกภูมิใจ และปลาบปลื้มดีใจเป็นอย่างมากครับ ผมมาไกลเกินความฝันของตัวเองไปแล้ว ทุกวันนี้ผมดีใจที่สุดแล้ว"

๛ บัวขาว มีโปรแกรมจะไปโชว์ตัว ร่วมโครงการ"ขะแมร์ ไฟเตอร์" ที่ประเทศกัมพูชา ในฐานะตัวแทนคนไทยเป็นทูตกีฬา ทูตวัฒนธรรม โดยมี นายพลแตมเมือน ประธานสหพันธ์มวยแห่งชาติกัมพูชา ในวันพุธที่ 27 มี.ค. เวลา 18.00-20.00 น. พร้อมถ่ายทอดสดผ่านเว็ปไซต์ www.khmerfighter.asia รับใช้ได้ผ่านโทรศัทพ์ ไอโฟนและแอนดรอยด์ทั่วไป

มีกำหนดออกเดินทาง เวลา 08.00 น. วันอังคารที่ 26 มี.ค. และจะเดินทางกลับช่วงบ่าย วันที่ 28 มี.ค. นี้Attachments
__________________
Page 1 of 1  sorted by
Quick Reply

Please log in to post quick replies.


Website Hit Counter
HTML Counter


Create your own FREE Forum
Report Abuse
Powered by ActiveBoard