Members Login
 Add/remove tags to this thread

Topic: ชะตากรรม บัวขาว ยังไม่จบ !?!?

Page 1 of 1  sorted by
มวยไทย
Posts:
Date: Apr 30, 2013

ชะตากรรม บัวขาว ยังไม่จบ !?!?

Permalink   
ก่อนหน้านี้ ทาง ไทยไฟต์ ได้มีการฟ้องร้องคดีแพ่งและอาญาพร้อมกับเรียกร้องค่าเสียหายกับบริษัทแม็กซ์มวยไทย เป็นจำนวน 100 ล้านบาทในข้อหาละเมิดลิขสิทธิ์นำภาพของ บัวขาว ป.ประมุข ที่ไทยไฟต์เป็นเจ้าของลิขสิทธ์ไปดัดแปลง แล้วนำไปขายให้กับสปอนเซอร์ต่างๆ ทำให้สปอนเซอร์เข้าใจผิดคิดว่าเป็นการแข่งขันไทยไฟต์ โดยตัว บังขาว ไม่ถูกฟ้องด้วยนั้น

ล่าสุด โจ ไทยไฟต์ นายนพรัตน์ พุทธรัตนมณี รองประธานจัดมวยไทยไฟต์ เปิดเผยว่า ตนได้ฟ้องร้องกับทาง บัวขาว ป.ประมุข เรียบร้อยแล้ว พร้อมกับเรียกร้องค่าเสียหายเป็นจำนวน 50 ล้านบาทใน ข้อหาผิดสัญญาที่ไปชกรายการที่ประเทศกัมพูชาในวันที่ 27 มี.ค.ที่ผ่านมา โดยไม่แจ้งกับ ไทยไฟต์ ที่เป็นเจ้าของสิทธิ์ทราบล่วงหน้า เนื่องจาก บัวขาว ยังมีสัญญากับทางไทยไฟต์จนถึงเดือน ธ.ค.ปี 57 ซึ่งการฟ้องร้องไม่ใช่เป็นการกลั่นแกล้งแต่อย่างใด แต่เป็นสิทธิ์ที่ทางไทยไฟต์จำเป็นต้องทำ เพราะก่อนหน้านี้ทางไทยไฟต์พยายามที่จะเคลียร์ปัญหาที่เกิดขึ้นกับทางบัวขาเพื่อจะหาทางออกให้ แต่ทางคนใกล้ชิดของ บัวขาว พยายามใช้ข้ออ้างตลอด โดยไม่ยอมรับผิดว่าการไปชกที่ประเทศกัมพูชาเป็นเพียงการชกโชวืเท่านั้น แต่จากที่ตนได้ดูคลิปเป็นการต่อยจริงทุกอย่าง มีกรรมการตัดสินและมีการชูมือให้กับผู้ชนะแล้วแบบนี้จะเรียกว่าโชว์ได้อย่างไร


ที่ผ่านมาไม่ใช่ว่าไทยไฟต์ไม่สนใจบัวขาว ทางเราวางโปรแกรมไว้แล้ว 2 ครั้งแต่ก็ได้รับการปฎิเสธกลับมา โดยในวันที่ 23 ก.พ.ที่ จ.อยุธยา เมื่อทางเราติดต่อกลับไป ทางบัวขาว ก็บอกว่าไม่พร้อมชกซึ่งตนก็คิดว่าทาง บัวขาว กลัวเจ็บและอาจส่งผลกระทบต่อเดือน ต.ค.จึงไม่ติดใจอะไร พอนัดที่ 2 วันที่ 19 เม.ย.ที่แหลมบาลีฮาย เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ไทยไฟต์ก็มีการติดต่อไปอีก แต่ทางผู้จัดการบัวขาว บอกว่ามีคิวเยอะทำให้ไม่มีเวลาซ้อมแล้วแบบนี้จะบอกว่าทางไทยไฟต์ไม่สนใจไม่ได้ เพราะเรามีโปรแกรมให้ตลอดแต่กลับถูกปฎิเสธกลับมา

ขณะเดียวกันทาง กำนันแก๊ ประมุข โรจนตัณฑ์ อดีตหัวหน้าค่ายเก่า ก็เตรียมฟ้อง บัวขาว ข้อหาไม่ทำตามคำสั่งศาล เกี่ยวกับการแบ่งผลประโยชน์ หลังจากมีคำสั่งศาลเมื่อวันที่ 2 ก.ค.55 เกี่ยวกับการแบ่งสรรผลประโยชน์ระหว่างตนกับทางบัวขาว โดยมีการระบุว่าการแบ่งค่าตัวจากการชกรายการไทยไฟต์ 60/40 โดยตนได้ 40 เปอร์เซนต์

ส่วนรายได้จากการโฆษณาประชาสัมพันธ์และการโชว์ตัวรวมถึงรายได้จากการเป็นอาชีพนักมวยที่ใช้ชื่อ บัวขาว ป.ประมุข ตนจะได้รับ 25 เปอร์เซ้นต์ นอกจากนี้ บัวขาว ต้องชกในนาม บัวขาว ป.ประมุข ไปจนถึงวันที่ 4 พ.ย.2561 ซึ่งสัญญาดังกล่าวตนได้รับเงินจากส่วนแบ่งค่าตัวล่าสุดแค่จากทางไทยไฟต์แบ่งให้เมื่อวันที่ 16 ธ.ค.เท่านั้น หลังจากนั้นยังไม่ได้รับจากทาง บัวขาวเลยจนถึงบัดนี้ ดังนั้นตนจึงอยากขอเรียกร้องความเป็นธรรมให้กับตัวเองบ้างหลังจากที่ตนถูกประณามมาตลอด


__________________
Guru
Status: Offline
Posts: 2851
Date: Apr 30, 2013
Permalink   
เจ็บหัวจริงๆ

__________________
Guru
Status: Offline
Posts: 4135
Date: Apr 30, 2013
Permalink   
น่าเบื่อ

__________________
Page 1 of 1  sorted by
Quick Reply

Please log in to post quick replies.


Website Hit Counter
HTML Counter


Create your own FREE Forum
Report Abuse
Powered by ActiveBoard