Members Login
 Add/remove tags to this thread

Topic: ริดดิก โบว์ มาไทย 14 พ.ค. !!

Page 1 of 1  sorted by
Guru
Status: Offline
Posts: 1125
Date: May 5, 2013

ริดดิก โบว์ มาไทย 14 พ.ค. !!

Permalink   

ความคืบหน้า ศึกมวยไทยเวิลด์ ซูเปอร์ไฟต์ แชมเปี้ยนส์ 2013 ซึ่งถือเป็นครั้งแรกของโลก ที่มี นักชกซูเปอร์สตาร์ระดับโลกอย่าง ริดดิก โบว์ อดีตแชมป์โลกเฮฟวี่เวตรุ่นยักษ์ถอดรองเท้าเบนเข็ม หันมาสวมแองเกิ้ลชกมวยไทยเต็มรูปแบบ โดยจะเป็นการชิงแชมป์มวยไทย สภามวยโลก (WBC MUAYTHAI) รุ่นซูเปอร์เฮฟวี่เวต กับ เลฟเก้น โกโลวิน นักชกหมียักษ์จากรัสเซีย เป็นคู่ชูโรง และมีการชิงแชมป์โลกมวยไทยกันอีกถึง 6 คู่ จากสองสถาบันคือ WBC มวยไทย และ สหพันธ์มวยไทยอาชีพโลก(WPMF)

ล่าสุดจากการเปิดเผยของ นายสมภพ สิงหศิริ ผู้ประสานงานฝ่ายต่างประเทศ แจ้งว่า ดร.สมศักดิ์ สุนาถวณิชย์กุล โปรโมเตอร์ผู้จัด ในฐานะผู้ลงทุนจัดศึกครั้งนี้ ได้มอบหมายให้ สด จิตรลดา อดีตแชมป์โลกขวัญใจชาวไทยเป็นผู้ช่วยโปรโมเตอร์ ดำเนินการจัดและจะเข้ามาช่วยประสานงานให้ โดยสดเผยว่า ในช่วงสิบกว่าปีที่ผ่านมาตนไปใช้ชีวิตอยู่ในอเมริกา จึงพอมีความสนิทสนม และคุ้นเคยกับอดีตแชมป์โลกรุ่นยักษ์คนดังเป็นอย่างดี สำหรับการจัดศึกครั้งนี้อดีตแชมป์โลกชาวไทยเผยว่า ถือเป็นเรื่องน่ายินดีและยิ่งใหญ่ไม่น้อย ในการที่เราสามารถดึงอดีตแชมป์โลกชื่อดังหันมาชกมวยไทยได้ เพราะในปัจจุบัน มวยไทย นั้นเป็นที่ยอมรับไปทั่วโลกแล้ว ว่าเป็นศิลปการต่อสู้ป้องกันตัวที่ดีที่สุด

ทางด้าน ดร. สมศักดิ์ สุนาถวณิชย์กุล โปรโมเตอร์ผู้จัดเผย ถึงเหตุการณ์ล่าสุด ซึ่งจำเป็นต้องเลื่อนโปรแกรมชกจากเดิม 13 พ.ค. ไปเป็นวันศุกร์ที่ 14 มิ.ย. เพราะ ริดดิก โบว์ เกิดอาการเดี้ยงเอ็นหัวเข่าพลิกจากการโหมซ้อมมวยไทยอย่างหนัก ซึ่งตนยอมควักเนื้ออีก 6 ล้านบาท เพื่อเลื่อนการชกครั้งนี้ออกไปอีกหนึ่งเดือน และต้องใช้ทุนทั้งสิ้นไม่ต่ำกว่า 25 ล้านบาทในไฟต์แรก

อย่างไรก็ตาม ตนขอย้ำว่าศึกมวยไทย ซุปเปอร์ไฟต์ครั้งนี้ จะต้องบังเกิดขึ้นแน่นอน ตัวของโบว์เอง อาการล่าสุดจะได้รับการเปิดเผยจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่สหรัฐ ภายในสัปดาห์นี้ว่า จะกลับมาซ้อมต่อและขึ้นชกได้ทันนัดปฐมฤกษ์นี้หรือไม่ อย่างไรก็ตาม โบว์ จะเดินทางมาถึงเมืองไทยแน่นอนในวันที่ 14 พ.ค.นี้ โดยสายการบินไชน่า แอร์ไลน์ และจะร่วมแถลงข่าวอย่างเป็นทางการอีกด้วย

สำหรับ ศึกมวยไทยซูเปอร์ไฟต์ เวิลด์ แชมเปี้ยนส์ 2013 นัดปฐมฤกษ์ จะมีขึ้นในวันศุกร์ที่ 14 มิ.ย. สังเวียนฟาดปากคาดว่าจะเป็นที่เมืองพัทยา ขณะนี้อยู่ระหว่างประสานงาน ขอถ่ายทอดสดทางช่อง 7 สี เวลา 15.00-17.00 น. ในส่วนคู่มวยประกอบรายการล้วนยิ่งใหญ่ทั้งสิ้น อาทิ ไทยโยค พุ่มพันธุ์ม่วง พบ ซีเก้ ลิมเซ(สหรัฐ) ชิงแชมป์มิดเดิ้ลเวต WPMF,สิงห์มณี แก้วสัมฤทธิ์ พบ มาริค เทิร์นเบิร์ก(ฮอลแลนด์) ชิงแชมป์เวลเตอร์เวต WPMF ,เรฟ ซิกกิ้ง (ฮอลแลนด์) พบ ดุย คูเปอร์(สหรัฐ) ชิงแชมป์เฮฟวี่เวต WBC มวยไทย,ก้าวไกล แก่นนรสิงห์ พบ ไซม่อน มาร์คัส(แคนาดา) ชิงแชมป์ไลต์เฮฟวี่เวต WPMF ฯลฯ

__________________
Anonymous
Posts:
Date: May 6, 2013
Permalink   

เจ้าโบว์มันจะเอาเข็มขัด WBC มวยไทยเราทิ้งลงถังขยะอีกมั้ยเนี้ย ฮ่าๆๆ__________________
Anonymous
Posts:
Date: May 6, 2013
Permalink   

ริดดิก โบว์ จะให้โชว์มวยอะไร มวยไทย มวยปล้ำ มันเอาทั้งนั้นแหละ เพราะมันถังแตกไปนานแล้ว หาเงินทางใดได้มันก็เอาแหละ ขนาดนั่งเซ็นชื่อที่นวมขายหาเงินมันยังเอา ดีนะมันไม่ขายบะหมี่หรือเดินขายซีดีการชกของตัวเองแบบเจ้าโบ้ หัดชกมวยไทยมาเมืองไทยคราวนี้ดีกว่าอยู่บ้านเฉยๆแน่ แฮ่ๆๆๆ__________________
Veteran Member
Status: Offline
Posts: 27
Date: May 7, 2013
Permalink   
โบว์ผมว่าน่าสงสารเหมือนกันนะ

__________________
Guru
Status: Offline
Posts: 2066
Date: May 7, 2013
Permalink   
โบว์ได้นอนชักละครับงานนี้

น่าเอาไทสันมา น่าจะสร้างสีสันมากกว่า

__________________
boxing is thailand
Guru
Status: Offline
Posts: 4135
Date: May 7, 2013
Permalink   
เอาชื่อเสียงมาทิ้งที่ไทยทำไมนะ สงสัยค่าตัวงามมาก

__________________
Page 1 of 1  sorted by
Quick Reply

Please log in to post quick replies.


Website Hit Counter
HTML Counter


Create your own FREE Forum
Report Abuse
Powered by ActiveBoard