Members Login
 Add/remove tags to this thread

Topic: คู่ชกโบว์ ถึงไทย แล้วววว !!!

Page 1 of 1  sorted by
Guru
Status: Offline
Posts: 1125
Date: Jun 6, 2013

คู่ชกโบว์ ถึงไทย แล้วววว !!!

Permalink   

ความคืบหน้ามหกรรมมวยไทยนัดยิ่งใหญ่ "ศึกมวยไทย ซูเปอร์ไฟท์" ที่มี นายวิทยา คุณปลื้ม นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี เป็นประธานอำนวยการจัดการแข่งชัน, นายสนธยา คุณปลื้ม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม เป็นประธานกิตติมศักดิ์ และ นายอิทธิพล คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา เป็นประธานจัดการแข่งชัน และมี อ.สมศักดิ์ สุนาถวนิชย์กุล เป็นโปรโมเตอร์ ดำเนินการถ่ายทอดสดโดย บ.ริงค์ไซค์ โกลบอล จำกัด โดยจะมีการถ่ายทอดสดทั้งหมด 4 ช่อง ประกอบไปด้วย ช่อง ทรูวิชั่นส์ เอชดี1, ช่อง กรังปรีย์แชลแนล (พีเอสไอ 111), เอชดี สตรีมมิ่ง (เปเปอร์วิว) เวลา 18.00 -23.00 น.และช่อง 11 เวลา 20.30-22.30 น.ซึ่งการชกจะมีขึ้นวันที่ 14 มิ.ย.นี้ ที่บริเวณ แหลมบาลีฮาย เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ในงานนี้มีนักมวยขึ้นชกทั้งหมด 11 คู่ และเป็นการชิงแชมป์สหพันธ์มวยไทยอาชีพโลกถึง 7 คู่

คู่เอก "บิ๊กแดดดี้" ริดดิก โบว์ อดีตแชมป์โลกรุ่นยักษ์ 4 สถาบัน ชาวอเมริกัน จะขึ้นชกชิงแชมป์มวยไทยสหพันธ์มวยไทยอาชีพโลกเฉพาะกาลรุ่นซูเปอร์เฮฟวี่เวทที่ว่าง (เกิน 210 ปอนด์) กับ เลฟเก้น โกโลวิน นักชกชาวรัสเซีย และยังเป็นการชิงถ้วยเกียรติยศของ พล.อ.พิจิตร กุลละวณิชย์ องคมนตรี อีกด้วย
ล่าสุดเมื่อเวลา 12.00 น.วันที่ 6 มิถุนายน ณ สนามบินสุวรรณภูมิ จ.สมุทรปราการ "เลฟเก้น โกโลวิน" ยักษ์ขาวชาวรัสเซีย ที่จะขึ้นชกชิงแชมป์รุ่นยักษ์กับ ริดดิก โบว์ เดินทางมาถึงเมืองไทยแล้ว ด้วยเที่ยวบิน un 523 โดยมาพร้อมกับผู้จัดการ -เทรนเนอร์ อเล็กซานเดอร์ เลวาดอฟ ีทาง อ.สมศักดิ์ สุนาถวนิชย์กุล โปรโมเตอร์ผู้จัดศึกครั้งนี้} "สารวัตรแรมโบ้" พ.ต.ท.สุรโชคม์ วิเศรษฐ์ฐิติพันธ์ และ นายสมภพ สิงหศิริ ผู้ประสานงานฝ่ายต่างประเทศ ไปให้การต้อนรับ
คู่ชกของ ริดดิก โบว์ กล่าวว่า ตนผ่านการฟิตซ้อมมาอย่างดีที่กรุงมอสโคว์ บ้านเกิด เป็นเวลา 2 เดือน เพื่อมาชกศึกนี้โดยเฉพาะ และไม่เกรงกลัว ศักดิ์ศรีคู่ชกอย่าง ริดดิก โบว์ แม้รูปร่างจะใหญ่โตกว่า และเป็นถึงอดีตแชมป์มวยโลกชื่อดัง 4 สถาบัน แต่ดูแล้ว เคลื่อนไหวเชื่องช้า และเพิ่งจะชกมวยไทยเป็นครั้งแรก ผิดกับตนที่ชกมวยไทยมาทั้งหมด 9 ครั้ง ชนะรวด และตอนนี้ยังเป็นแชมป์มวยไทยของทวีปยุโรป จึงมั่นใจว่าจะเอาชนะลงมาอย่างแน่นอน
"ชื่อเสียงของ ริดดิก โบว์ อาจจะโด่งดังไปทั่วโลก เพราะอดีตเขายิ่งใหญ่มาก แต่นั่นมันคืออดีตแล้ว เวลานี้ ริดดิก โบว์ มีอายุ 45 ปี ถือว่ามาก โดยเฉพาะการมาชกมวยไทย กีฬาที่ต้องใช้ร่างกายเข้าปะทะ ขณะที่ตนอายุเพียง 30 ปียังหนุุ่มแน่น และชกเคลื่อนไหวอยู่ตลอด อีกทั้งที่เมืองไทยก็เคยเดินทางมาแล้ว จึงคุ้นเคยเป็นอย่างดี ดังนั้นจึงมั่นใจว่า จะระดมแม่ไม้มวยไทย ใส่ ริดดิก โบว์ จนตั้งตัวไม่ทันอย่างแน่นอน และอาจจะโดนพลังเข่าตีถึงน็อกเอาท์ก็เป็นไปได้"
ด้าน อ.สมศักดิ์ สุนาถวนิชย์กุล กล่าวว่า เท่าที่เห็นรูปร่างของ เลฟเก้น โกโลวิน แล้ว ต้องยอมรับว่า เขามีความแข็งแกร่งมาก รวมทั้งอายุแค่ 30 ปียังหนุ่มแน่น แตจะเสียเปรียบตัวเล็กกว่า ริดดิก โบว์ ชัดเจน ถือว่าต่างได้เปรียบคนละอย่าง จึงมั่นใจว่าเกมจะออกมาสนุกดุเดือดแน่นอน เพราะ หมัด เป็นของ ริดดิก โบว์ ส่วนเข่าต้องเป็นของ นักชกรัสเซีย ไม่อยู่ใครจะอยู่ใครจะไป และต้องขอบอกว่า นักมวยที่ขึ้นชกรายการนี้ เราคำนึงถึงคุณภาพเป็นอย่างดี รับรองว่า เป็นของจริงทุกคน
ขณะที่ สมภพ สิงห์ศิริ ฝ่ายประสานงานต่างประเทศ กล่าวว่า ตอนนี้ทุกอย่างพร้อมแล้ว เพราะเราเตรียมงานมากว่าครึ่งปี และนักมวยต่างชาติก็เดินทางมาเกือบหมดแล้ว การจัดครั้งนี้ เป็นการโปรโมททั้งเรื่องของการท่องเที่ยวและวัฒนธรรม ซึ่งไม่เพียงแค่คนไทยจะได้ชมเท่านั้น คนทั่วโลกก็ได้ชมด้วย และแน่นอนภายในปีนี้เราวางโปรแกรมไว้อีก 2-3 ทัวนาเมนท์ โดยจะดึงนักมวยระดับโลกชื่อดังทั้ง ไมค์ ไทสัน, อีแวนเดอร์ โฮลีฟิล, ซูการ์เรย์ เลียวนาร์ด, โทมัส เฮิร์น มาทำกิจกรรมเกี่ยวกับมวยไทยแน่นอน


__________________
Guru
Status: Offline
Posts: 4135
Date: Jun 7, 2013
Permalink   
โบว์เอ็งตายแน่ๆ

__________________
Guru
Status: Offline
Posts: 2066
Date: Jun 7, 2013
Permalink   
ชักแน่ๆ หรือยักส์รัสเซียพูดโปรโมท พอโดนลูกเฉี่่ยวๆแบบสวยๆแล้วแกล้งนอน

__________________
boxing is thailand
Guru
Status: Offline
Posts: 3949
Date: Jun 7, 2013
Permalink   
ยักษ์ใหญ่ หมัดหนักแรงน้อย เดินต่อยยักษ์เล็ก
ยักษ์เล็ก ตีนไว เตะใส่ยักษ์ดำ ยักษ์ดำหมดแรงเพราะถูกแทงด้วยเข่า
...เอาเป็นว่ายักษ์เล็กชนะ..และไม่น่าตื่นเต้นอะไรเลย อาจจะดูไปขำไปเท่านั้นเอง.

__________________
Page 1 of 1  sorted by
Quick Reply

Please log in to post quick replies.


Website Hit Counter
HTML Counter


Create your own FREE Forum
Report Abuse
Powered by ActiveBoard