Members Login
Username 
 
Password 
    Remember Me  
 Add/remove tags to this thread

Topic: ‘บัวขาว’คิวบู๊เพียบเตรียมลุยซามูไร !!

Page 1 of 1  sorted by
Guru
Status: Offline
Posts: 1125
Date: Aug 5, 2013

‘บัวขาว’คิวบู๊เพียบเตรียมลุยซามูไร !!

Permalink   ความคืบหน้าการแข่งขัน "แม็กซ์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ" ครั้งที่ 3 ที่จะมีขึ้นวันที่ 10 สิงหาคมนี้ ที่เมืองเจิ้งโจว มณฑลเหอหนาน ประเทศจีน ช่อง 7 สีถ่ายทอดสดเวลา 15.30-18.00 น.โดยงานนี้มี "ดำ ดอทคอม" บัวขาว บัญชาเมฆ เป็นโปรโมเตอร์ผู้จัด และบัวขาวก็จะกลับมาขึ้นชกมวยไทยกับ ตง เวง เฟย ดาวรุ่งจากเมืองจีน ในพิกัด 70 กิโลกรัม กำหนด 3 ยก และมีการตัดสินอย่างเป็นทางการ

ด้าน "เสี่ยหนุ่ม ท็อปคิงส์" นริส ว่องประเสริฐการ กรรมการผู้จัดการ บริษัท แม็กซ์ มวยไทย จำกัด เผยว่า การจัดที่เมืองจีน ครั้งนี้ เพื่อต้องการเปิดตลาด แม็กซ์ มวยไทย ให้เป็นที่รู้จักของคนจีน โดยเฉพาะจะมีการถ่ายทอดสดทางช่องเหอหนานทีวี ซึ่งมีฐานคนดูถึง 300 ล้านคน ดังนั้นจึงมั่นใจว่า มวยไทยจะก้าวไปไกลอีกขั้นหนึ่ง หลังจากที่ผ่านมา มีคนไทยพยายามนำมวยไทยนำไปเผยแพร่มาแล้ว เชื่อว่าเมื่อหนแรกประสบควาสำเร็จ ต้องมีการจัดอย่างต่อเนื่องแน่นอน

"ครั้งนี้ เราได้รับกระแสการตอบรับที่ดีมาก ญเลย เพราะ แม็กซ์ นั้น ไม่ได้เน้น ระบบ แสง สี เสียง มากนัก แต่อย่างไรก็ตาม เรามีให้แฟนมวยได้ดู เพราะมวยไทยชั่วโมงนี้ต้องจัดแบบ เอ็นเตอร์เทรน ด้วย แต่สิ่งหนึ่งที่เราเหนือกว่าโปรโมชั่นอื่นคือ เรื่องของตัวนักมวย เราเอาของจริงไปทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็น สะเก็ดดาว เพชรพญาไท, จอมทอง ชูวัฒนะ, เข้ม ศิษย์สองพี่น้อง แบบนี้ เป็นยอดมวยเงินแสนทั้งสิ้น ส่วนนักชกต่างชาติก็คัดสรรมาอย่างดี หากนักมวยไทยประมาท ก็แพ้ได้เลย"

เสี่ยหนุ่ม กล่าวต่อว่า เรื่องของ บัวขาว นั้น ไฟท์นี้จะเป็นทั้งโปรโมเตอร์และขึ้นชกเองด้วย หลังหยุดไปนานร่วมปี แต่เท่าที่สอบถามไปยังนักมวยแล้ว บอกตั้งใจฟิตซ้อมมาก เพราะอยากจะต่อยอย่างเต็มที่ ลีลาแม่ไม้มวยไทยมีให้ดูแน่นอน ส่วนการชกครั้งต่อไปของ ดำ ดอดคอม นั้นได้วางไว้เรียบร้อยแล้ว ในวันที่ 6 ตุลาคม นี้เมือง เซนได ประเทศญี่ปุ่น จะต้องเจอกับ โยชิฮิโร่ ซาโตะ คู่ปรับเก่าเจ้าถิ่น ที่ บัวขาว เคยแพ้น็อกมาแล้วยกทมื่อปี 2551 ในรายการ เควัน เวิร์ลแม็กซ์

"ได้คุยกับทีมงานชาวญี่ปุ่นเรียบร้อยและกำหนดวันลงตัวแล้ว วันที่ 6 ตุลาคม นี้ ที่เมืองเซนได เมืองที่ถูกคลื่นยักษ์สึนามิ ถล่ม เมื่อปี 2554 ซึ่งสร้างความเสียหายให้กับเมืองและมีผู้เสียชีวิตเป็นจำนวนมาก โดยบัวขาว จะชกกับ ซาโตะ เป็นการให้นักชกไทยได้ล้างตา หลังจากเคยแพ้มาเมื่อ 5 ปีก่อน และนอกจากนั้นยังจะมีการเปิดคลีนิคสอนมวยไทยให้กับเยาวชนในท้องถิ่น ควบคู่ไปด้วย ซึ่งบัวขาว นั้นเป็นที่ชื่นชอบของคนญี่ปุ่นอยู่แล้ว ตั้งแต่สมัยที่ไปชกมวยรายการ เควัน โดยจะเป็น ศึกมวยการกุศลนัดยิ่งใหญ่ อีกทั้งคู่ประกอบรายการก็ยิ่งใหญ่เช่นกัน"__________________
Guru
Status: Offline
Posts: 4135
Date: Aug 5, 2013
Permalink   
ชกกับมวยจีน ยังไงก็ชนะอยู่แล้ว มวยหลอกคนดู

__________________
Guru
Status: Offline
Posts: 759
Date: Aug 5, 2013
Permalink   
ชกกับมวยจีนยังไงก็ชนะอยู่แล้ว / แต่หากมาชกที่ ญี่ปุ่น ก็กินยากหน่อย เพราะเขาก็แข็งเหมือนกัน หากเผลอ ประวัติศาสตร์อาจมีซ้ำรอย แต่ยังไงก็ขอเชียร์ นักมวยไทยให้สร้างชื่อให้กับ ประเทศไทย

__________________
paul,
Guru
Status: Offline
Posts: 547
Date: Aug 6, 2013
Permalink   

ดีแล้วหละ ไปเจอ ของจริง อย่างซาโตะ มวยยุ่น บ้าง หลังจาก ต่อยกับมวยส้วม ในไทยมานาน

nonono-- Edited by ไอ้บอดเสือเหลือง on Tuesday 6th of August 2013 01:30:07 PM

__________________
Page 1 of 1  sorted by
Quick Reply

Please log in to post quick replies.


Website Hit Counter
HTML Counter


Create your own FREE Forum
Report Abuse
Powered by ActiveBoard